Những việc dân sự liên quan đến hoạt động trọng tài thương mại Việt Nam thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

Ngày đăng: 22/10/2020
Theo quy định tại Điều 340 Bộ luật tố tụng dân sự, những việc dân sự liên quan đến hoạt động Trọng tài thương mại Việt Nam thuộc thẩm quyền giải quyết của Toà án gồm...
Hỏi: Những việc dân sự nào liên quan đến hoạt động Trọng tài thương mại Việt Nam thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án?
 
Trả lời:
 
Những việc dân sự liên quan đến hoạt động Trọng tài thương mại Việt Nam thuộc thẩm quyền giải quyết của Toà án
 
1. Chỉ định, thay đổi Trọng tài viên.
 
2. Áp dụng, thay đổi, huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời.
 
3. Huỷ quyết định trọng tài.
 
4. Giải quyết khiếu nại quyết định của Hội đồng trọng tài về thỏa thuận trọng tài vô hiệu, thỏa thuận trọng tài không thể thực hiện được, thẩm quyền của Hội đồng trọng tài.
 
5. Thu thập chứng cứ.
 
6. Triệu tập người làm chứng.
 
7. Đăng ký phán quyết trọng tài.
 
8. Các việc dân sự khác mà pháp luật về Trọng tài thương mại Việt Nam có quy định.
 
 
Tòa nhà HSLAWS, Số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 043 724 6666; Di động: 090  574 6666

PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG
 
nguyen van thuan nói:
 
Tôi xin hỏi một việc như sau? Tôi đươc mời đến làm việc tại một cty cổ phần để kinh doanh.khi vào làm việc tôi phát hiện cty này ko có khả năng nào về tài chính,tháng đầu làm việc tôi cũng nghĩ về công việc nên có cho cty vay một số tiền.trong quá trình làm việc tôi thấy cty ko có trách nhiệm thanh toán va khả năng kinh doanh nên tôi đã đứng ra kinh doanh,băn tiền vốn tôi tự xoay,tôi đang hoạt động bỗng nhiên phía cty cũ cho người lấy hết hàng của tôi tai kho đi,(kho là do bên cty cũ thuê của nguoi nhà)từ luc nào tôi ko biết,sau đó còn cho người đi thu công nợ khach hàng mà tôi đã cho nợ,tôi đã đt liên tục để thúc duc khoản nợ tôi cho vay,và các khoản nợ khác,lúc đầu còn nghe máy và khất lần,nhưng lâu dần chăn cuộc gọi đến của tôi khiến tôi ko liên lạc đc.nhưng mới đây tôi nhận đc giấy mời bên công an kinh tế với nội dung do phía cty cũ gửi đơn kiện: Tôi làm thất thoát hàng hóa,thu tiền của khách hàng,trong khi đó ko co môt loại chứng từ nào chưng minh tôi làm việc đó,mà sự thật cty này chỉ vừa mới bước vào hoạt động,nên ko có khách hàng nợ,ngược lại công ty này để lại khoản nợ người phải thanh toán số nợ đó là tôi.Vậy trong trường hợp này nguyên đơn phải là ai? và ai mới là người phải có trách nhiêm về những vấn đề nói trên? xin nói thêm hiện tại công viêc kinh doanh đó tôi vẫn đang triển khai làm về phía cty kia hiện tại ko còn hoạt đông gì nữa.
 
pham thi hue nói:
 
Tôi xin hỏi một việc như sau: Công ty TNHH có 3 thành viên. Một người là giám đốc đại diện có đúng ra vay tiền cá nhân tôi. khi vay có viết giấy và có đóng dấu Cty và dấu chức danh, nay đã bỏ chốn thì hai thành viên còn lại có phải thay mạet trả lại tôi tiền không?

Danh mục chính

Tin tức nổi bật

Thống kê truy cập

Đang xem: 13 lượt

Tổng số đã xem: 351493 lượt

090 574 6666