Quy định về đơn yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu

Ngày đăng: 22/10/2020
Công chứng viên đã thực hiện việc công chứng, người yêu cầu công chứng, người làm chứng, người có quyền, lợi ích liên quan, cơ quan nhà nước có thẩm quyền...
Hỏi: Quy định về đơn yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu?
 
Trả lời:
 
1. Công chứng viên đã thực hiện việc công chứng, người yêu cầu công chứng, người làm chứng, người có quyền, lợi ích liên quan, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có quyền yêu cầu Tòa án tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu khi có căn cứ cho rằng việc công chứng có vi phạm pháp luật theo quy định của pháp luật về công chứng.
 
2. Đơn yêu cầu Tòa án tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu phải có các nội dung theo quy định của pháp luật.
 
3. Gửi kèm đơn yêu cầu Tòa án tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu là các tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu là có căn cứ và hợp pháp.
 
 
Tòa nhà HSLAWS, Số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 043 724 6666; Di động: 090  574 6666

PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG
 
Mai xuân Nhân nói:
 
Năm 2000, vợ chồng ông A được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Ông A ( thời điểm đó ông A chua có CMND- Ông A sinh năm 1960) - Năm 2008 vợ chồng ông A mang sổ đỏ đi thế chấp ngân hàng ( tại thời điểm này ông A vẫn chưa làm chứng minh nhân dân, vợ ông A có đầy đủ chứng minh nhân dân) Khi lập hợp đồng thế chấp, số CMND của ông A bỏ trống, chỉ có chứng minh của vợ ông a. Hợp đồng tín dụng năm 2008 được ký dẫn chiếu đến Hợp đông thế chấp trên và đã tất toán Năm 2009 khách hàng tiếp tục ký Hợp đồng tín và ký phụ lục hợp đồng thế chấp, thời điểm này khách hàng chưa làm chứng minh nhân dân, nên trong phụ lục Hợp dồng thế chấp để số giấy phép lái xe. Hợp đồng tín dụng trên đã tất toán. Năm 2010 khach hàng tiếp tục ký hợp đồng tín dụng, ký phụ lục Hợp đồng thế chấp để tái tục Hợp đồng thế chấp kia, tuy nhiên trong phụ lục hợp đồng thế chấp co ghi đầy đủ số chứng minh của 2 vợ chồng, nhung không ghi là bổ xung thông tin trong hợp đồng thế chấp, và bổ xung sua đổi diều giá trị tài sản thế chấp trong Hợp dồng thế chấp cũ thôi. Vậy quý cong ty cho em hỏi: Năm 2010 khách hàng dã ký phụ lục hợp đồng thế chấp và tiếp tục sử dụng Hợp đồng thế chấp cũ để ký hợp đồng tín dụng. Vậy Hợp đồng thế chấp năm 2008 khách hàng đã ký có bị vô hiệu không ( do chua điến số chứng minh của chồng) trong trường hợp này hướng xử lý và bổ sung như thế nào Trân trọng cảm ơn!

Danh mục chính

Tin tức nổi bật

Thống kê truy cập

Đang xem: 6 lượt

Tổng số đã xem: 353292 lượt

090 574 6666