Chế độ, chính sách lao động

Ngày đăng: 15/10/2020
Chế độ, chính sách lao động là một vấn đề quan trọng được người lao động quan tâm. Việc ban hành chế độ, chính sách lao động hợp lý sẽ tạo động lực phấn đấu và làm việc cho người lao động...
Chế độ đối với lao động được thể hiện ở chế độ tiền lương, thưởng.
 
❖ Thực hiện chế độ tiền lương: áp dụng chế độ trả lương cho người lao động là hợp với nguyên tắc phân phối theo lao động, sẽ là động lực kích thích mạnh mẽ, tạo động cơ cho họ làm việc với hiệu suất cao.
 
❖ Nguyên tắc trả lương là Trả lương công bằng; Tốc độ tăng tiền lương bình quân phải lớn hơn tốc độ tăng năng suất lao động bình quân; Đảm bảo tăng tiền lương thực tế.
 
❖ Cách trả lương: thông thường áp dụng cách trả lương theo công việc, trả lương theo thời gian, trả lương theo sản phẩm. Theo quan điểm của trường phái tâm lý xã hội, ngày nay nhiều công ty trên thế giới đã coi con người là lợi tức cạnh tranh của công ty và người ta đã vận dụng trả lương theo năng lực.
 
❖ Thực hiện chế độ tiền thưởng:
 
❖ Có 3 loại khen thưởng sau:
 
- Phần thưởng nội tại và ngoại tại
 
- Phần thưởng bằng tài chính và phi tài chính
 
- Thưởng theo thành tích và theo vị trí.
 
❖ Ngoài lương, thưởng, người lao động mong muốn được hưởng thêm những sự quan tâm khác. Đó chính là lợi ích người lao động, các lợi ích này có tác dụng động viên, khích lệ, giữ nhân viên có tổ chức, tăng cường kỷ luật lao động.
 
❖ Chính sách đối với người lao động gồm có: Bảo hiểm xã hội; Trợ cấp thất nghiệp; Các khoản bù đắp cho người lao động; Nghỉ tạm thời và nghỉ dưỡng bệnh, nghỉ không lương vì sức khỏe hay công việc quan trọng đột xuất trong gia đình; Bảo hiểm sức khỏe; Nghỉ phép và nghỉ lễ tết là thời gian nghỉ mà vẫn được hưởng lương. Việc đề ra các chế độ, chính sách lao động hợp lý sẽ khiến người lao động an tâm công tác, cống hiến sức lao động của mình cho doanh nghiệp. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, Văn phòng luật sư Nam Hà Nội - HSLAWS sẽ tư vấn cho doanh nghiệp các vấn đề pháp luật liên quan đến chế độ, chính sách cho người lao động và hướng dẫn doanh nghiệp ban hành ra các chính sách lao động hợp lý.
 
 
Tòa nhà HSLAWS, Số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666
TIN TỨC LIÊN QUAN

Danh mục chính

Tin tức nổi bật

Thống kê truy cập

Đang xem: 10 lượt

Tổng số đã xem: 351468 lượt

090 574 6666