Làm sổ đỏ nhà mua thanh lý

Ngày đăng: 29/10/2020
Gia đình Tôi ở tại địa chỉ: số nhà 171 đường Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. từ năm 1976 (khi đó Công ty kiến trúc khu Nam nay là TCT xây dựng Hà Nội, phân nhà 2,8 cho CBCNV)
Hỏi:
 
Vào những năm 1992-1993 thực hiện chủ trương của Nhà nước Bán thanh lý nhà cấp IV cho CBCNV đang sử dụng. Các Công ty XD triển khai thực hiện chủ trương trên:
Ngày 26/6/1993 tại công văn số: 503/TCN trường công nhân kỹ thuật xây dựng (Nay là trường trung học kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội) thuộc TCTy XD Hà Nội có đề nghị và căn cứ văn bản phê duyệt ngày 10/9/1993 của TCTy cho phép Nhà trường Bán thanh lý nhà cấp IV cho CBCNV đang sử dụng
 
Tại quyết định bán thanh lý nhà (trong đó ghi được phép sử dụng đất) số 12/TCN và số 48/TCN với diện tích là 112m2. Gia đình Tôi đã nộp đầy đủ tiền bán thanh lý nhà cho Nhà Trường (Hiện gia đình vẫn lưu QĐ bán thanh lý và các hóa đơn thu tiền từ năm 1993) Đến nay hàng năm gia dình Tôi vẫn đóng tiền sử dụng đất cho Nhà trường (có phiếu thu gia đình tôi lưu giữ).
 
Khi biết Thành phố Hà Nội có chủ trương bán nhà theo NĐ 61/CP, ngày 07/4/2006 gia đình tôi có hỏi thủ tục với Sở ĐC-NĐ Hà Nội (Nay là Sở TNMT Hà Nội) và được trả lời rất cặn kẽ: Trong đó có thủ tục gia đình làm đơn và có xác nhận của cơ quan chủ quản Bàn giao Nhà sang Sở TNMT.
 
Tuy nhiên cơ quan chủ quản Nhà trường không thực hiện yêu cầu này và nói họ không biết chủ trương và chưa có chỉ đạo của TCTy XD Hà Nội. Tôi đã hỏi TCTy XD Hà Nội được trả lời là do Nhà trường không thực hiện.
 
Gần đây Tôi được biết NQ 48/CP thúc đẩy công tác Bán nhà theo NĐ 61/CP co nêu: "Từ ngày NQ 48/CP có hiệu lực, cơ quan chủ quản không bàn giao, đương nhiên qũy nhà thuộc về quyền quản lý của Thành phố Hà Nội.
 
Ngày 31/12/2007 là hạn cuối cùng nhận hồ sơ mua nhà theo NĐ 61/CP. Gia đình Tôi không biết làm thế nào để được mua nhà theo chủ trương của Nhà nước và hướng dẫn của Thành phố.
 
Nếu gia đình Tôi nộp hồ sở thiết quyết định của cơ quan chủ quản (bàn giao nhà sang TP) liệu Sở TNMT có chấp thuận không?
 
Xin Trân trọng cảm ơn!
 
Trả lời:
 
Do không có hồ sơ cụ thể nên không biết ông mua thanh lý có đúng với quy định hay không? (Phải có hợp đồng thanh lý của Thành phố Hà Nội gồm các Sở ngành của Thành phố)

Nếu cơ quan tự thanh lý thì khi xem xét hồ sơ thực tế sẽ phải thu bổ xung  những phần còn thiếu để được cấp giấy chứng nhận.

Nhà của ông vẫn thuộc Tổng công ty XDHN quản lý. Muốn làm thủ tục thì Tổng công ty XD phải có văn bản bàn giao cho Sở TNMT&NĐ quản lý và xem xét hồ sơ giải quyết mua nhà theo Nghị định 61/CP.

Đề nghị ông liên hệ với Tông công ty XDHN để có văn bản bàn giao nhà hoặc liên hệ với Công ty quản lý và Phát triển nhà để được hướng dẫn cụ thể.
 
Nguồn: http://tnmtnd.hanoi.gov.vn
 
HÃY LIÊN LẠC VỜI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ
 
TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT VÀ DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Danh mục chính

Tin tức nổi bật

Thống kê truy cập

Đang xem: 23 lượt

Tổng số đã xem: 1790400 lượt

090 574 6666